Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


วีดีโอบทสัมภาษณ์ นีโน่ เมทนี บูรณศิริ
 


หลายคนอาจเคยหลงใหลชายหนุ่มอารมณ์ดีคน นี้จากน้ำเสียง หลายคนเคยชื่นชอบชายหนุ่มอารมณ์ดีคนนี้จากบทบาทการแสดง แต่ต่อไปนี้ คุณจะหลงใหลชายหนุ่มอารมณ์ดีคนนี้กับบทบาทการเป็นนักธุรกิจ ที่มีความคิดเกี่ยวกับการลงทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่จะเปลี่ยนมุมมองความคิดการลงทุนแบบเดิมๆ ไป

คุ้นหน้ากันเป็นอย่างดี สำหรับ “นีโน่-เมทนี บูรณศิริ” ที่ประสบความสำเร็จกับการทำงานด้านวงการบันเทิงจนได้รับการยอมรับ ทั้งด้านการเป็นนักร้อง นักแสดง และพิธีกร มาวันนี้บทบาทใหม่ในเส้นทางการทำธุรกิจส่วนตัว ยังคงเป็นอีกหนึ่งภารกิจที่ท้าทาย ที่รอวันพิสูจน์ ถึงความสามารถและชั้นเชิงการบริหารธุรกิจ

นีโน่ เล่าว่า จุดเริ่มต้นในการตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจในสไตล์ของนีโน่ ไม่ได้ใช้หลักเกณฑ์ความคุ้มค่าทางการลงทุน หรือสินค้าที่ทำจะมีตลาด หรือมีกลุ่มเป้าหมายที่มากพอที่จะทำกำไรได้หรือไม่ มาเป็นเครื่องมือที่ใช้เป็นเกณฑ์วัดถึงการตัดสินใจการลงทุนทำธุรกิจ แต่ใช้ความชื่นชอบของตัวเองในสิ่งนั้นๆ มาเป็นตัวตัดสินใจว่า อยากลงทุนทำธุรกิจ เพราะมองว่า หากตัวเองชอบอะไร เราก็ย่อมให้สนใจและใฝ่หาความรู้ต่อสิ่งนั้นๆ อย่างสม่ำเสมอ ทำให้มีความเข้าใจและหาข้อมูลเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนตัดสินใจลงทุนสำหรับ ธุรกิจแว่นตาภายใต้แบรนด์ “นีโน่ บาย มิคกลี้” (NiNo by Mikli) ที่ได้เริ่มต้นทำไปเมื่อปีที่ผ่านมา ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เกิดมาจากความที่ตัวเองชื่นชอบ และได้ลองใช้สินค้าหลากหลายแบรนด์ จึงตัดสินใจที่จะทำธุรกิจเกี่ยวกับแว่นตาขึ้นมา ซึ่งเป็นจังหวะที่ได้รู้จักกับ “อลัน มิคกลี้” (Alain Mikli) เพื่อนผู้เป็นดีไซเนอร์

“จากนั้นผมก็ได้พูดคุยถึงการลงทุนทำธุรกิจแว่นตา และเมื่อได้ลองทำธุรกิจนี้อย่างจริงจังก็พบว่า การทำธุรกิจที่ตัวเองมีความชื่นชอบนั้น มันเป็นความสุขและสนุกที่สุด ซึ่งอาจจะแตกต่างการตัดสินใจลงทุนของคนอื่น ที่มองว่าธุรกิจนั้นจะมีความเสี่ยงทางการตลาดหรือไม่”

แต่ใช่ว่าเพียงแต่ธุรกิจแว่นตาเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งธุรกิจที่ “นีโน่” ได้ใช้ความชื่นชอบและหลงใหลมากว่า 20 ปี ตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นนักร้องอยู่ค่ายคีตา เรคคอร์ด เพราะตอนนั้นต้องเดินสายไปโชว์ตัวร้องเพลงยังต่างจังหวัด ซึ่งจากการเดินสายโชว์ตัวที่ต้องเดินทางไปจังหวัดเพชรบูรณ์ ทำให้พบสถานที่แห่งหนึ่ง กลายมาเป็นธุรกิจใหม่ที่ชายหนุ่มคนนี้อยากจะทำ
นี โน่ บอกว่า ธุรกิจใหม่ที่ได้เริ่มทำ คือ การลงทุนทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในอำเภอเขา ค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งการเริ่มต้นทำธุรกิจนี้ เริ่มจากเมื่อครั้งยังเป็นนักร้องที่ต้องไปร้องเพลงโชว์ตัวที่จังหวัด เพชรบูรณ์ โดยต้องนั่งเครื่องบินไปลงที่จังหวัดพิษณุโลก แล้วนั่งรถผ่านอำเภอเขาค้อ ทำให้เกิดชื่นชอบในความเป็นธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ และติดใจหลงใหลไปกับธรรมชาติ ถึงกับอธิษฐานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ว่าชีวิตนี้ขอมีบ้านอยู่ที่เขาค้อ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ได้สัมผัสกับบรรยากาศของเขาค้อ ดินแดนที่หลายคนยกให้เป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
แต่จากความประทับใจใน ครั้งนั้น ต้องใช้เวลาอีกหลายปี กว่าที่ “นีโน่” จะได้กลับไปสัมผัสกับบรรยากาศท่ามกลางสายหมอกแห่งสายลมหนาวอีกครั้ง เพราะจากภาระหน้าที่การงานที่รัดตัว จนกระทั่งเขามีโอกาสใช้เวลาว่างหลังจากที่เดินทางกลับจากการไปศึกษาต่อยัง ประเทศสเปน

โดยได้ขับรถขึ้นไปเที่ยวยังเขาค้อ ทั้งที่ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับเขาค้อเลย “เรา มีความชอบและความฝันเมื่อครั้งที่เป็นนักร้องว่าอยากมีบ้านอยู่บนเขาค้อ พอว่างก็ตัดสินใจขับรถไปเขาค้อทันที จนไปเจอโครงการภูแก้ว ที่เป็นโครงการบ้านจัดสรรเล็กๆ จึงตัดสินใจซื้อบ้านในโครงการนี้ และได้ใช้ชีวิตในช่วงเวลาว่างเพื่อขับรถไปพักผ่อนยังบ้านที่เขาค้อจนเกิด ความผูกผัน และชื่นชอบกับบรรยากาศของธรรมชาติ เราก็คิดว่า อยากให้คนไทยได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของเขาค้อ ผมจึงตัดสินใจที่จะลงทุนทำโครงการอสังหาริมทรัพย์ใน
เขาค้อขึ้น”
นักแสดง นักร้องและพิธีกรหนุ่มบอกด้วยว่า การตัดสินใจในครั้งนี้ มาจากเหตุผลเดียวกับการทำธุรกิจแว่นตา คือมาจากความชื่นชอบบรรยากาศของธรรมชาติของเขาค้อที่ได้สัมผัสมานานกว่า 10 ปี เนื่องจากเขาค้อถือเป็นสถานที่ที่มีอากาศดีที่สุดติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศไทย ที่มีอากาศดีที่สุด ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ จึงอยากทำโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยให้แก่ผู้ที่มีรสนิยมชื่นชอบบ้านบนภูเขา เช่นเดียวกัน โดยซื้อที่ดินแปลงใหญ่ในโครงการเขาค้อ ไฮแลนด์ ซิตี้ ซึ่งเป็นโครงการที่ต้องการพัฒนาเมืองท่องเที่ยวบนภูเขา ที่มีโฉนดเอกสารสิทธิ์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

การลงทุนในครั้งนี้ “นีโน่” บอกว่า มาจากความฝันที่อยากมีบ้านหลังที่สองที่เขาค้อ ต่อมาอยากให้เพื่อนที่มีรสนิยมแบบเดียวกันได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน เป็นชุมชนเล็กๆ ด้วยความความตั้งใจและพร้อมที่จะดูแลธรรมชาติ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมบนเขาค้อ รักษาความอุดมสมบูรณ์ของพื้นป่าเอาไว้ หากมีคนที่มีอุดมการณ์เดียวกันมาร่วมกันพัฒนา ก็เชื่อ ว่า เขาค้อจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับคนไทยและ ชาวต่างชาติที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติอยากมาสัมผัส
“ทฤษฎีในการลงทุน ของผม นอกจากความชื่นชอบส่วนตัวแล้ว ยังต้องเชื่อมั่นว่า หากเราลงทุนทำธุรกิจ จะต้องมีสินค้าที่มีคุณภาพ เพราะสุดท้ายแล้วลูกค้าจะให้การยอมรับเอง อย่างเช่น โครงการที่ได้ร่วมทำกับเขาค้อ ไฮแลนด์ ซิตี้ ที่เรามีต้นทุนทางด้านสิ่งแวดล้อมที่เป็นต้นทุนที่ดี จะทำอย่างไรให้ต้นทุนนั้นสามารถทำกำไรได้มากได้น้อยไม่รู้ แต่อยากให้ทุกคนที่เข้ามาลงทุนที่นี่ ทั้งท่องเที่ยวและซื้อที่อยู่อาศัย มีความสุขที่ได้มาอาศัยอยู่บนเขาค้อก็พอแล้ว”

นีโน่ เล่าด้วยว่า ขณะนี้ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการบนเขาค้อ ลงทุน ในระบบสาธารณูปโภคเพิ่มเติม เพื่อร่วมกันพัฒนาเขาค้อให้เป็นแหล่งที่พักอาศัยและแหล่งท่องเที่ยวเชิง ธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทั้งการสร้างอ่างเก็บน้ำ การสร้างกังหันลมขนาดใหญ่เพื่อนำไปใช้ผลิตพลังงานไฟฟ้า พัฒนาสวนสัตว์เขาค้อให้ได้มาตรฐาน การลงทุนทำสนามกอล์ฟที่ออกแบบไม่ให้รบกวนกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นโครงการที่ยาวนานกว่า 10 ปี การเปิดใช้สนาม บินที่เขาค้อ ที่ปัจจุบันสร้างเสร็จแล้ว แต่ภาครัฐไม่ได้เปิดใช้ ซึ่งกลุ่มผู้ประกอบการจะผลักดันให้มีการเปิดใช้เพื่อรองรับกับการท่องเที่ยว ในอนาคตจากความชื่นชอบที่นำมาสู่การลงทุน กลายเป็นแรงผลักดันให้ชายหนุ่มอารมณ์ดีคนนี้ ร่วมกับกลุ่มคนที่มีอุดมการณ์ ความฝัน และหวงแหนสิ่งแวดล้อมบนพื้นป่าบนเขาค้อ มีความปรารถนาที่จะพัฒนาแหล่งที่อยู่อาศัยให้เป็นบ้านหลังที่ 2 ของคนเมือง และเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจให้กับคนเมืองที่ต้องหลบความวุ่นวายของชีวิต มาหาความสงบท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาที่รายล้อมด้วยธรรมชาติของป่าไม้

จาก ทฤษฎีการลงทุนที่ใช้ความชื่นชอบ...สู่ความฝัน กับความต้องการมีบ้านหลังที่ 2 บนเขาค้อ ทำให้วันนี้นักแสดงหนุ่มผู้มากความสามารถ กลายเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเขาค้อ ไฮแลนด์ ซิตี้ เมืองแห่งความสุข ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง


  หมวดหมู่
  ข่าวสาร
  โปรโมชั่น
  คลังเก็บ
  August 2011
  July 2011
  April 2011
   

Contact
สำนักงานขายกรุงเทพฯ โครงการเขาค้อ ไฮแลนด์
123/15-16 นิติบุคคลอาคารชุดดุสิตอเวนิว ห้อง 2A-12,2A-13
ถนนราชวิถี แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต
กรุงเทพมหานคร 10300
โทรศัพท์ 02-668-8550 แฟกซ์ 02-668-8551
services
รีสอร์ท
ที่ดินจัดสรร
follow us
rss feed Subscribe to RSS News Feed
facebook Follow Us on Facebook
twitter Follow Us on Twitter